Tự Sướng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Tâm Thần

(NLĐO) - Theo những nhà tư tưởng học, tự sướng trường đoản cú vui tươi các không chỉ là là hội chứng nghiện tại mà lại còn là triệu bệnh tinh thần, cụ thể là Hội triệu chứng tự ti về hình dáng (Body Dysmorphic Disorder - BDD).


Chụp ảnh từ sướng (tiếng Anh Hotline là seilfie) dùng để làm chỉ thói quen từ bỏ tự sướng và update tâm lý đăng cài lên các trang mạng làng hộinhằm mục tiêu gợi cảm sự để ý của hầu hết người. Theo các chuyên gia y tế, chụp ảnh trường đoản cú sướng không ít tất cả tương quan mang đến bệnh trung ương thần.

Bạn đang xem: Tự Sướng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Tâm Thần


*

Tiến sĩ tâm thần David Veale, chuyên gia tư vấn về liệu pháp dấn thức hành động ở Trung chổ chính giữa sức mạnh giang sơn Maudsley và Bệnh viện Priory sống London (Anh), nói với tờ Sunday Mirror: “2/3 số người mắc bệnh của tớ mắc hội hội chứng BDD kể từ khi cần sử dụng điện thoại thông minh di động cầm tay để tự sướng từ bỏ vui vẻ gửi lên những website mạng làng hội". Ông khẳng địnhchụp ảnh từ bỏ sướng không chỉ là đối chọi thuần là chứng nghiện nay nhưng mà là triệu triệu chứng của hội chứng BDD.

Những người ghiền lành từ hí hửng thường xuyên ném ra hàng tiếng đồng hồ để chụp được phần đông bức ảnh làm thế nào để cho tuyệt đối duy nhất, không tồn tại bất kể không đúng sót nào. Họ tất cả ý thức không hề nhỏ về hình hình họa, vẻ bên ngoài của mình, trái ngược với những người dân thông thường nhận định rằng vấn đề này ko quan trọng đặc biệt lắm.

Xem thêm: Mất Ngủ Có Giảm Cân Không ? Ngủ Ít Có Thể Gây Ảnh Hưởng Đến Cân Nặng?

Đỉnh điểm của ngôi trường hòa hợp này là Danny Brown - một tkhô cứng niên fan Anh - vẫn tự vẫn khi không thể đưa ra cho bạn bức ảnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Từ năm 15 tuổi, cậu ta bước đầu tự sướng tự sướng. Ban đầu, Danny chỉ chụp khoảng 10, 20, 30 tấm từng ngày tuy nhiên tiếp nối lên đến mức 200 tnóng với săm soi từng chi tiết trên khuôn mặt bản thân. Danny vứt học năm 16 tuổi nhằm ở nhà chăm bẵm vào chuyện... chụp ảnh trường đoản cú phấn khởi. Cậu giành ngay sát 10 giờ mỗi ngày để làm Việc này cùng sụt gần 13 kg trong tuyệt vọng khi không tìm kiếm được tấm hình vừa ý.


*

Theo Panpimol Wipulakorn, phó tổng giám đốc Cơ quan lại Sức khỏe mạnh Tâm thần Vương Quốc Của Những Nụ cười, mặc dù từ bỏ mừng rơn sẽ là hành động thông dụng được giới trẻ ưa thích nhưng mà nó hoàn toàn có thể là nguim nhân dẫn mang đến các vụ việc về sức khỏe tâm thần về sau.


Chứng xôn xao tâm thần BDD

Chứng xôn xao tâm thần - Body Dysmorphic Disorder (BDD) là hội chứng hội chứng ám ảnh, mặc cảm về nước ngoài hình… Những bạn bị bệnh ám ảnh này luôn ko kết thúc lo lắng về nhan sắc, dung mạo của họ. Họ nhận định rằng tất cả vài ba vị trí bên trên cơ thể của họ bị kthảng hoặc ktiết.

Bệnh BDD có không ít thể, từ bỏ vơi cho nặng trĩu. Chẳng hạn, có fan nhận định rằng thân hình của mình không được cân đối. Một số khác thường thấy khung người mình khãn hữu kngày tiết nặng với sở hữu cảm xúc lỗi lầm, khao khát được phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ tuy nhiên nó không cần thiết.