UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP NHƯ THẾ NÀO

*

Bạn sẽ ở: trang chủ Kiến thức sức khỏe Cách áp dụng đúng thuốc tránh tnhì cần thiết
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách thực hiện đúng dung dịch tránh thai cấp bách

Sử dụng thuốc rời tnhì nguy cấp (TTKC) là phương án rời thai sau thời điểm giao vừa lòng ko sử dụng một giải pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, phía trên chỉ là chiến thuật tình ráng, tiêu cực với không phải là biện pháp hoàn hảo và tuyệt vời nhất an ninh.

Bạn đang xem: Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Như Thế Nào

Hiện nay có nhiều tuổi teen áp dụng thuốc TTKC nlỗi là 1 trong những cứu vớt cánh sau mọi lần tình dục dục tình ko đảm bảo. Sự quá thuận tiện vào quan hệ nam nữ dục tình hoặc biến hóa quan niệm về chữ trinch để cho phương thuốc này cũng rất được nhiều người dân quan tâm từ bỏ lúc chưa là vợ ông xã với một gia đình đích thực.

Thuốc TTKC được chỉ định cần sử dụng mang đến đều thiếu nữ tất cả tình dục dục tình bỗng nhiên xuất, quên uống thuốc rời tnhì từng ngày, tính sai ngày bình yên, vòng tách tnhị bị tuột, bao cao su bị rách nát, thủng,... chưa mong có thai hoặc bị hãm hiếp...


*

Bệnh huyết khối hận tĩnh mạch máu - Một công dụng phú của dung dịch rời tnhì khẩn cấp.

Xem thêm: Find Jobs At Công Ty Tnhh Phát Triển Phú Mỹ Hưng, About Company


Dùng nạm nào?

Trên Thị Phần có khá nhiều bài thuốc với các phương pháp sử dụng khác biệt. Thuốc tách thai khẩn cấp có không ít thương hiệu biệt dược nhỏng levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phẩm thường được sử dụng là phương thuốc levonorgestrel là một hóa học progestogene tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Thuốc có chức năng với giải pháp cần sử dụng cũng tương tự các progestoren nói chung, cơ mà là thuốc khắc chế phóng noãn bạo phổi. Levonorgestrel làm cho đổi khác dịch nhày cổ tử cung, làm cho một sản phẩm rào ngăn cản sự dịch chuyển của tinch trùng vào tử cung. Quá trình có tác dụng tổ của trứng bị ngăn uống cản vày hầu hết thay đổi về kết cấu của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt chất này cũng làm cho tác dụng của hoàng thể bị sút, đóng góp một trong những phần vào tác dụng tách thai. Thuốc tách tnhị levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tách tnhị uống chỉ bao gồm progestoren (nlỗi viên microval, norgeston) hoặc phối hận hợp với estroren vào viên rời thai uống phối hợp. Levonorgestrel cũng được dùng bên dưới dạng thuốc tách tnhì tác dụng lâu năm ngày bằng phương pháp đặt bên dưới da (nlỗi norplant) hoặc đặt vào vào tử cung.

Thuốc này thường đóng vỉ 2 viên. Nếu có sẵn dung dịch thì chỉ việc uống một liều tốt nhất một viên sau giao hợp trong khoảng một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu không kịp cài dung dịch trong khoảng một giờ, rất có thể uống 1 viên trong vòng 72 tiếng đồng hồ sau giao hòa hợp (càng nhanh càng tốt) và uống tiếp viên thiết bị nhì sau viên đầu 12 tiếng đồng hồ. Nếu không tồn tại phương thuốc TTKC, hoàn toàn có thể cần sử dụng tăng loại thuốc tách tnhị thông thường một số loại phối hợp như: choice, rigevidon, microgynon, marvelon. Loại thuốc rời tnhì chỉ bao gồm một hooc môn giành cho thanh nữ mang lại bé mút ko dùng có tác dụng dung dịch TTKC được.

Tất cả những dung dịch bên trên uống liều đầu càng nhanh càng tốt sau quan hệ dục tình ko được đảm bảo. Thuốc TTKC kết quả đạt 75% mà lại ko được thực hiện nlỗi một giải pháp rời thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá gấp đôi vày càng dùng các thì hiệu quả càng sút.

Và tính năng phụ

Cũng nlỗi những thuốc tránh tnhị khác, dung dịch TTKC cũng hoàn toàn có thể gây ra một số tính năng không hề mong muốn. Thường chạm chán độc nhất vô nhị là náo loạn ghê nguyệt (khoảng tầm 5% phụ nữ cần sử dụng dung dịch này). Tiếp tục dùng thuốc thì náo loạn gớm nguyệt sút. Chảy huyết cơ quan sinh dục nữ thất hay lúc sử dụng levonorgestrel có thể bịt che số đông triệu triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung tlỗi nội mạc tử cung, cho nên cần được xét nghiệm phụ khoa chu trình (6 - 12 tháng) để vứt bỏ ung tlỗi. Chửa quanh đó tử cung xảy ra nhiều hơn sinh sống đa số phụ nữ dùng thuốc rời thai uống chỉ gồm progestogene. Nguy cơ này có thể tăng lên Khi áp dụng levonorgestrel lâu năm ngày với thường xuyên sinh sống những người dân tăng cân nặng. Những thiếu nữ đã sử dụng levonorgestrel cơ mà gồm tnhị hoặc kêu đau vùng bụng bên dưới thì y sĩ yêu cầu chình ảnh giác về kĩ năng gồm tnhị xung quanh tử cung. Người ta thấy khi sử dụng levonorgestrel hoặc dung dịch tránh tnhị uống nguy cơ bị bệnh ngày tiết kân hận tắc mạch tăng. Ở người dùng dung dịch, nguy cơ tiềm ẩn kia tăng tầm 4 lần so với người không cần sử dụng dung dịch. khi người dùng thuốc bị viêm nhiễm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết kăn năn tắc mạch, yêu cầu ngừng thuốc. Nếu mất thị giác một trong những phần hoặc trọn vẹn, từ từ hoặc bất ngờ đột ngột, hoặc xuất hiện lồi mắt, quan sát đôi, phù sợi thị, nhức đầu kinh hoàng yêu cầu xong xuôi thuốc ngay tức khắc.

Một số thiếu phụ dùng dung dịch TTKC bị bi đát nôn cùng nôn làm cho hiệu quả của dung dịch sẽ bị bớt... Nếu sau khi uống bị nôn thì nên uống ngay liều không giống để sửa chữa. Nếu sau khi uống 2 tiếng đồng hồ mới nôn thì ko bắt buộc uống bù. Không sử dụng viên TTKC Khi đang tất cả thai hoặc bị không thích hợp với thuốc rời thai. Không được sử dụng thuốc tránh thai cần thiết nhỏng một biện pháp tránh thai thường xuyên. Thuốc không chống tránh khỏi dịch lây truyền qua đường dục tình với HIV/AIDS.